Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế và Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc 2019 - Gấc Việt

Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế và Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc 2019 - Gấc Việt

Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế và Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc 2019 - Gấc Việt

Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế và Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc 2019 - Gấc Việt

Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế và Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc 2019 - Gấc Việt
Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế và Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc 2019 - Gấc Việt

Chi tiết

Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế và Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc 2019

Ngày đăng: 23-10-19

Từ ngày 17-27/10, tỉnh Jeollanamdo phối hợp với Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn, Bộ Kế hoạch Tài chính Hàn Quốc tổ chức “Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế - International Agriculture Exhibition (IAE 2019)” với chủ đề “Agriculture Changes the World - Agriculture Dreaming of the Future”.

 

Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc 2019. (Nguồn: ĐSQ)

Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 400 tổ chức, cơ quan đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và các doanh nghiệp nông nghiệp đại diện cho Việt Nam tham gia Triển lãm lần này. VKBIA cũng phối hợp với Ban tổ chức IAE 2019 tổ chức sự kiện “Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc” ngay trong khuôn khổ chương trình chính của Triển lãm.

IAE 2019 là hoạt động được tổ chức 2 đến 3 năm một lần nhằm thúc đẩy xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, tạo cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với các tổ chức nghiên cứu và phát triển,… mở ra cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa, cùng hợp tác và phát triển thị trường quốc tế, trong chuỗi cung ứng nông sản toàn cầu.

Triển lãm lần này cũng là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng nhất của Hàn Quốc được tổ chức cho ngành nông nghiệp.

Gian hàng của Việt Nam luôn thu hút đông đảo khách tham quan. (Nguồn: ĐSQ)

Các gian hàng tại hội chợ được thiết kế, phân chia thành 2 khu. Khu triển lãm gian hàng quốc tế được bố trí theo tiêu chuẩn đặc biệt dành cho đại diện các quốc gia tham dự. Khu nội địa được đặt sát khu quốc tế với các gian hàng đến từ các tổng công ty, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc, gian hàng của các hiệp hội, các viện, trung tâm nghiên cứu, trường học…

Nhằm tiếp tục hỗ trợ nông sản Việt Nam gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu, VKBIA cùng 10 doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam đã tham gia Triển lãm năm nay tại Khu triển lãm Quốc tế với đa dạng các mặt hàng nông sản. Việt Nam cũng là quốc gia duy nhất được Ban tổ chức phối hợp tổ chức sự kiện: “Ngày Việt Nam – Vietnam Day” để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam “Năng động – Sáng tạo – Hợp tác – Phát triển”.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Triển lãm, VKBIA cùng Ban tổ chức IAE 2019 và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức buổi “Gặp gỡ và trao đổi giữa Doanh nhân Việt – Hàn” nhằm tăng cường tính kết nối, hỗ trợ, hợp tác trong phát triển các sản phẩm nông nghiệp. Tại sự kiện, đã có những trao đổi thực chất và ký kết hợp tác giữa 2 bên, trong đó có hợp tác về ứng dụng những thành tựu công nghệ cao vào các sản phẩm nông nghiệp.

VKBIA ký kết hợp tác toàn diện với Viện kỹ thuật Nông nghiệp Jeollanamdo, Hàn Quốc. (Nguồn: ĐSQ)

Cũng trong khuôn khổ IAE 2019, VKBIA là đơn vị duy nhất ký Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện (MOU) với Viện Kỹ thuật Nông nghiệp Jeollanamdo Hàn Quốc, cùng mở cánh cửa mới cho nông sản Việt vào thị trường Hàn Quốc và thế giới.

VKBIA cũng ký biên bản hợp tác với CLB Doanh nhân Đồng bằng Sông Cửu Long và Văn phòng hợp tác Kinh tế Việt – Hàn (tỉnh Hậu Giang) nhằm phối hợp và hỗ trợ tăng cường giao thương Việt – Hàn.

Nhân dịp này, Chủ tịch tỉnh Jeollanamdo, Chủ tịch Hội đồng sáng lập IAE, Trưởng ban Tổ chức IAE 2019, ông Kim Yung-Rok đã trao Kỷ niệm chương cho ông Trần Hải Linh, Chủ tịch VKBIA để ghi nhận những đóng góp rất tích cực của Chủ tịch VKBIA trong việc tổ chức thành công IAE 2019.

-  http://vtv4.vtv.vn/kinh-te/viet-nam-tham-gia-trien-lam-nong-nghiep-quoc-te-2019-tai-han-quoc-4196.html

-  https://baoquocte.vn/trien-lam-nong-nghiep-quoc-te-va-ngay-viet-nam-tai-han-quoc-2019-103116.html

-  http://tapchithongtindoingoai.vn/print/trien-lam-nong-nghiep-quoc-te-va-ngay-viet-nam-tai-han-quoc-2019-27850

 

 

Đối tác của chúng tôi